Vật lý hạt nhân và việc học tiếng Pháp có mối liên hệ gì với nhau?

18 November 2016

Vật lý hạt nhân và việc học nhanh ngoại ngữ liên quan đến nhau thế nào? Còn hơn cả điều bạn có thể tưởng tượng ra… Lingvist là công cụ nhanh nhất và hiệu quả nhất để học một ngôn ngữ mới.

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu tại vùng Romandy, Thuỵ Sĩ, nơi Mait Müntel, nhà đồng sáng lập Lingvist, đã tham gia vào quá trình tìm ra hạt Higgs của Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN). Ông sinh sống tại vùng nói tiếng Pháp của Thuỵ Sĩ này đã nhiều năm, song vẫn không thể học được tiếng Pháp (ông là người Estonia).

Ông không có thời gian để theo học các lớp tiếng Pháp, còn các trang web và sách vở lại không giúp ông có được những từ vựng ông cần. Có thể nói, tiến bộ của ông rất chậm.

Vậy là ông quyết định sẽ tiếp cận việc học ngoại ngữ như tiếp cận một bài toán, và tự tạo ra phương pháp của riêng mình.

Sau 200 giờ học theo phương pháp “tự chế”, ông quyết định thử kiến thức của mình bằng cách tham gia một kỳ thi tiếng Pháp ở trình độ tương đương trung học phổ thông. Ông đã vượt qua bài kiểm tra với điểm số rất thuyết phục. Ý tưởng ra đời từ đó. Mait tập hợp các nguyên tắc đã được dùng trong phương pháp học của mình và bắt đầu phát triển chúng để có thể đưa ra áp dụng rộng rãi.

Lingvist là công cụ học ngoại ngữ đầu tiên khai thác các tiềm năng của công nghệ và tin học để giảm bớt thời gian học một cách đáng kể.

Hãy đăng ký với Lingvist để học tiếng Pháptiếng Anh miễn phí!